Trưng bày
Triển lãm "Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” tại Lễ hội Hoa Ban 2018

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2018 được tổ chức tại quảng trường tỉnh 7/5, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề: “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên”. Đến với triển lãm du khách sẽ được hòa mình vào những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Triển lãm gồm 2 phần:

Phần 1: trưng bày hình ảnh và các hiện vật của các dân tộc thuộc 4 nhóm ngôn ngữ: Tày – Thái; Mông – Dao; Môn - Khơ Me và Tạng - Miến.

Phần 2: Trình diễn nghề thủ công truyền thống “Đan lát” của đồng bào dân tộc Thái và biểu diễn “Múa khèn” của dân tộc Mông.

Trưng bày triển lãm là cầu nối nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên với du khách trong và ngoài nước. Dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 3 năm 2018.

Tin, ảnh: Mùa Thị Dung - Bảo tàng tỉnh