Trưng bày      
Bế mạc triển lãm " “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” tại lễ hội Hoa Ban 2018

 

          Từ ngày 17/3 – 19/3/2018, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2018, tại quảng trường 7/5 được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Điện Biên thực hiện trưng bày triển lãm: “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên.

Triển lãm gồm 2 phần:

Phần 1: trưng bày hình ảnh và các hiện vật của các dân tộc thuộc 4 nhóm ngôn ngữ: Tày – Thái; Mông – Dao; Môn - Khơ Me và Tạng - Miến.

Phần 2: Trình diễn nghề Đan lát của đồng bào dân tộc Thái và Múa khèn của dân tộc Mông.

Triển lãm mang đến những bức ảnh và hiện vật thể hiện nét văn hóa độc đáo, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt, khách tham quan được trải nghiệm nghề đan lát truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và trình diễn múa khèn của đồng bào dân tộc Mông. Thông qua những hình ảnh, hiện vật và hoạt động trải nghiệm…người xem có cái nhìn tổng quan và hiểu thêm về nét đặc trưng văn hóa, lễ hội, tín ngưỡng, phong tục tập quán, ẩm thực… và tiềm năng phát triển du lịch của con người Điện Biên - Tây Bắc.

Cùng với không khí sôi nổi, vui tươi của các hoạt động diễn ra trong Lễ hội Hoa Ban, đến hết ngày 19/3/2018 trưng bày triển lãm “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” đã thu hút 2.100 du khách trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc; Trưng bày triển lãm là cầu nối nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên với du khách trong và ngoài nước, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Mùa Thị Dung (Bảo tàng tỉnh)


[ ]

Tin liên quan
Triển lãm "Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” tại Lễ hội Hoa Ban 2018
Hiện vật tiêu biểu 9
Hiện vật tiêu biểu 8
Hiện vật tiêu biểu 7
Hiện vật tiêu biểu 6
Hiện vật tiêu biểu 5
Hiện vật tiêu biểu 4
Hiện vật tiêu biểu 3
Hiện vật tiêu biểu 2
Hiện vật tiêu biểu 1