Trưng bày      
Triển lãm chuyên đề:" Ấn tượng Điện Biên"

       Để chào mừng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2018, ngày 14  tháng 3 năm 2018, Bảo tàng tỉnh Điện Biên thực hiện  triển lãm ảnh với chuyên đề “Ấn tượng Điện Biên” tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm mang tới 35 bức ảnh đã phần nào tái hiện lại công tác chuẩn bị, hoàn cảnh lịch sử, diễn biến, ý nghĩa của chiến dịch Điện Biên phủ và một số hình ảnh của Điện Biên sau giải phóng, công cuộc xây dựng Điện Biên sau chiến tranh. Triển lãm nhằm tuyên truyền cho cán bộ Đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân, các thế hệ trẻ đời đời ghi nhớ tới công lao to lớn của các thế hệ đi trước đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Máu các anh đã nhuộm thắm mảnh đất này, hồn các anh đã hóa vào hồn thiêng sông núi, hóa vào những mùa ban bất tử trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, để hôm nay những mầm xanh được vươn mình trong nắng mới, để những thế hệ măng non được cất tiếng hát trong hòa bình.

Hòa chung với không khí vui tươi của ngày hội, triển lãm “Ấn tượng Điện Biên” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh Điện Biên cũng đã tặng du khách hơn 200 cuốn sách về văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên do Bảo tàng tỉnh xuất bản.

                                                                                                                           Bùi Hảo

                                                                                                                      Bảo tàng tỉnh

 

 

 

 


[ ]

Tin liên quan
Bế mạc triển lãm " “Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” tại lễ hội Hoa Ban 2018
Triển lãm "Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên” tại Lễ hội Hoa Ban 2018
Hiện vật tiêu biểu 9
Hiện vật tiêu biểu 8
Hiện vật tiêu biểu 7
Hiện vật tiêu biểu 6
Hiện vật tiêu biểu 5
Hiện vật tiêu biểu 4
Hiện vật tiêu biểu 3
Hiện vật tiêu biểu 2