Tin tức      
Chương Trình Thiện Nguyện "Đông Ấm Vùng Cao"

         Thực hiện chương trình thiện nguyện "Đông Ấm Vùng Cao" do Chi Đoàn Bảo tàng tỉnh kết hợp với Công đoàn bộ phận tổ chức phát động. Sáng 16.1.2019, tại xã Na Tông, huyện Điện Biên đã diễn ra chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với các em nhỏ vùng cao của bản Huổi Chanh, xã Na Tông, huyện Điện Biên.

          Đây là hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch thiện nguyện mùa đông, chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi năm 2019. Đồng thời thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện do toàn thể cán bộ công nhân viên chức Bảo tàng tỉnh Điện Biên với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn tại vùng cao.

           Đoàn từ thiện nguyện gồm 5 thành viên, đại diện cho do bà Vũ Thị Thu Loan, phó chủ tịch Công đoàn bộ phận Bảo tàng tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các con lớp mẫu giáo ghép tại điểm bản Huổi Chanh,thuộc trường mầm non số 2, bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên những món quà ấm áp, chan chứa yêu thương tới các con mẫu giáo nơi vùng cao biên giới này.

           Mặc dù thời tiết trong ngày khắc nghiệt mưa to lạnh buốt, nhưng được sự giúp đỡ của các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Nhà đoàn thiện nguyện Bảo tàng tỉnh đã đưa quà đến điểm trường, trao tận tay 28 xuất quà cho các con mẫu giáo gồm: Chăn, áo ấm, sữa, bánh kẹo…Với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng. Chuyến công tác của Đoàn từ thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân nghèo của xã Na Tông về hình ảnh đẹp những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới.

 Tin; ảnh:  A Dơ – Bảo tàng tỉnh


[ ]

Tin liên quan
Về miền Hoa Ban
Họp báo Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Giao ban báo chí tháng 01/2017
Tổ chức vòng Sơ tuyển thí sinh tỉnh Điện Biên dự thi “Người đẹp Hoa Ban” khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017
Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2013
Khởi công công trình Mái che hiện vật ngoài trời giai đoạn II
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đào tạo, bồi dưỡng thuyết minh viên giai đoạn 1