Trưng bày
Thuyết minh tuyên truyền giới thiệu hang động Pê Răng KY xã Huổi Só, Huyện Tủa Chùa

Ngày 30/3/2019, tại Sân hành lễ tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng tỉnh đã tiến hành thuyết minh tuyên truyền giới thiệu về hang động Pê Răng Ky -  một trong những danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Điện Biên đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2017.

Hang động Pê Răng Ky thuộc địa phận thôn Pê Răng Ky, xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa. Hang động dài 800m, cao 1000m so với mặt nước biển. Hang động mang vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng rất lãng mạn và thơ mộng bởi nằm giữa một vùng núi non hùng vĩ, có nhũ đã, cột đá, trụ đá, măng đá có nhiều hình thù kỳ lạ đẹp mắt, phát ra ánh sáng lấp lánh, mang lại cảm giác huyền bí thách thức niềm đam mê khám phá và chinh phục của du khách.

Hang động Pê Răng Ky đang chào đón bước chân của du khách tìm về khám phá những điều mới lạ. Khi đến đây du khách không chỉ được khám phá vẻ đẹp của hang Pê răng Ky mà còn có cơ hội tham quan các danh thắng khác như cao nguyên núi đá Tả Phìn, hang động Xá Nhè, hang động Khó Chua La, đặc biệt tham gia phiên chợ vùng cao, thưởng thức các món đặc sản như gà đen, dê núi, chè tuyết san và hòa mình vào tiếng khèn tiếng sáo dặt dìu của đồng bào dân tộc Mông nơi đây./.

Tin: Bùi Hảo

Bảo tàng tỉnh