Tin tức      
Bảo tàng tỉnh triển lãm ảnh chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

      Trong hai ngày, từ  ngày 25/4 đến ngày 26/4, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh tham gia triển lãm ảnh tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Điện Biên chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm bao gồm 19 bức ảnh tư liệu, là một số hình ảnh của Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân và dân cả nước nói chung, quân và dân Điện Biên nói riêng trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

          Triển lãm nhằm giúp cán bộ Đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhận thức sâu sắc hơn truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc Điện Biên về cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp xâm lược mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ; về truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh; 110 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Điện Biên.

                 Gắn liền với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh trong năm 2019, triển lãm có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống cách mạng, ý chí tự lực tự cường, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

                 Triển lãm ảnh thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tới tham quan. Điều đó nói lên sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân tới lịch sử oai hùng của dân tộc và đặc biệt quan tâm tới chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 

                                                                                               Tin, ảnh: Phạm Giang - BTT


[ ]

Tin liên quan
Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" chặng 4 tại TP. Điện Biên Phủ và trao giải chung cuộc
Lễ mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất
Sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng ngày 7/5
Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Chương Trình Thiện Nguyện "Đông Ấm Vùng Cao"
Về miền Hoa Ban
Họp báo Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Giao ban báo chí tháng 01/2017
Tổ chức vòng Sơ tuyển thí sinh tỉnh Điện Biên dự thi “Người đẹp Hoa Ban” khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017
Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2013
Khởi công công trình Mái che hiện vật ngoài trời giai đoạn II