Công tác chuẩn bị triển lãm Chuyên đề: "Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Bảo tàng tỉnh tiến hành xây dựng nội dung triển lãm chuyên đề: “Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp”.

Triển lãm gồm 100 bức ảnh giới thiệu về tiểu sử, cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tình cảm của nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới đối với Người. Khẳng định vai trò và ý nghĩa tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa cũng như  trong sự nghiệp đưa đất nước hội nhập với thế giới trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua triển lãm nhằm giúp các tầng lớp nhân dân và cán bộ chiến sỹ hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ Đảng viên, các tầng lớp nhân dân, tích cực học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm dự kiến trưng bày tại tầng trệt của Nhà trưng bày Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vào đầu tháng 8 năm 2019.

Để đảm bảo tiến độ của triển lãm đến nay Bảo tàng tỉnh đã xây dựng kế hoạch, đề cương, ma két, thuyết minh triển lãm trình phòng Di sản văn hóa thẩm định.

Tin: Trịnh Cúc -  Bảo tàng tỉnh Điện Biên