Trưng bày
Thuyết minh tuyên truyền giới thiệu di tích Kiến trúc - Nghệ thuật tháp Chiềng Sơ

Tháp Chiềng Sơ nằm trên địa phận bản Nà Muông, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông. Tháp với chiều cao 10,5m, được xây theo hình nậm rượu, phần dưới to và trên nhỏ dần. Tháp được trang trí các họa tiết như: hình cỏ cây hoa lá, mặt trời, cánh hoa sen... và đặc biệt phần dưới cùng của thân tháp được trang trí bởi những con rồng đắp nổi có lớp vảy khác biệt không giống với bất kỳ phong cách nào của hình rồng Việt Nam trong lịch sử. Đây là công trình mang tính nghệ thuật cao về mặt kiến trúc và ẩn chứa trong đó là nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của nhân dân hai nước Việt – Lào.

Bài thuyết minh tuyên truyền như một kênh thông tin hữu ích giúp bà con trong tỉnh cũng như du khách thập phương có thể gián tiếp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tháp đồng thời thu hút du khách đến với địa danh này để có cơ hội được tìm hiểu và trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa với tết truyền thống Bun Huột Nặm, cùng say xưa trong điệu lăm vông nhịp nhàng, tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm hay thưởng thức những món ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Lào nơi đây./.

Tin: Bùi Hảo

Bảo tàng tỉnh