Tin tức      
Công tác chuẩn bị trưng bày triển lãm Chuyên đề: "Bản sắc văn hóa dân tộc Thái tỉnh Điện Biên"

Tại Ngày hội, gian trưng bày triển lãm của Bảo tàng tỉnh nhằm giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên thông qua qua những hình ảnh,  hiện vật mô phỏng không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà của đồng bào dân tộc Thái  nhằm phản ánh đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh việc mô phỏng không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà của đồng bào dân tộc Thái, Bảo tàng tỉnh còn mời các nghệ nhân tham gia trình diễn các nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên như: nghề dệt vải, quay sợi và thêu hoa văn trên khăn piêu.

Trưng bày triển lãm nhằm giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên thông qua những hình ảnh về đời sống văn hóa vật thể và phi vật thể nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Thái trong nền văn hóa thống nhất mà đa dạng. Đồng thời tăng cường giao lưu văn hoá, học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Ngày hội được diễn ra từ ngày 18 – 20/10/2019 tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ. Để đảm bảo tiến độ của Ngày hội, ngay sau khi các phòng ban chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thoa và Du lịch thẩm định xong nội dung đề cương, ma két, thuyết minh của triển lãm, Bảo tàng tỉnh đã và đang gấp rút chuẩn bị nguyên vật liệu, đồ dùng để trưng bày tại gian trại.

 

 

                                                                                                                                                                                                   Trịnh Cúc

                                                                                                                                                                                       Bảo tàng tỉnh Điện Biên

 


[ ]

Tin liên quan
Chương trình Trung thu "Đêm hội trăng rằm 2019"
Tỉnh Điện Biên triển khai công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2030
Đại hội Đoàn thanh niên Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Điện Biên
Công tác chuẩn bị triển lãm Chuyên đề: "Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp"
Tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh năm 2019
Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức trương trình "Quốc tế thiếu nhi 1-6"
Bảo tàng tỉnh triển lãm ảnh chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" chặng 4 tại TP. Điện Biên Phủ và trao giải chung cuộc
Lễ mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất
Sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng ngày 7/5