Tin tức      
Chương Trình Thiện Nguyện "Đông Ấm Vùng Cao"
Về miền Hoa Ban
Nhắc đến Điện Biên - Tây Bắc người ta nghĩ ngay đến Hoa Ban, loài hoa được coi là một biểu tượng của văn hóa - tâm hồn của đất và người Điện Biên, trở thành niềm tự hào chung của nhân dân các dân tộc nơi đây.
Họp báo Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Giao ban báo chí tháng 01/2017
Ngày 23/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo về Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Giao ban báo chí tháng 01/2017. Đến dự họp báo có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí.
Tổ chức vòng Sơ tuyển thí sinh tỉnh Điện Biên dự thi “Người đẹp Hoa Ban” khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017
Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội VHTTDL tỉnh Điện Biên lần thứ V, sáng ngày 20/2, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vòng Sơ tuyển các thí sinh hiện đang sinh sống, học tập, lao động và công tác tại tỉnh Điện Biên tham gia cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” khu vực Tây Bắc mở rộng năm 2017
Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2013
Sáng ngày 23 tháng 4, Thư viện tỉnh phối hợp với Đoàn dân chính Đảng tỉnh, Trung tâm Phát hành sách tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc năm 2013. Đến sự lễ khai mạc có ông Phạm Văn Bảo - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Hùng Cường - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo một số ban ngành cùng đông đảo bạn đọc tham gia hưởng ứng.
Khởi công công trình Mái che hiện vật ngoài trời giai đoạn II
Sáng ngày 6/3, Ban Quản lý Dự án Di tích Điện Biên Phủ phối hợp với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tiến hành khởi công công trình Mái che hiện vật ngoài trời giai đoạn II. Đến dự lễ khởi công có lãnh đạo BQL DA Di tích Điện Biên Phủ, đại diện Tổng Công ty Handico, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đại diện một số Sở, ngành trong tỉnh cùng phóng viên báo đài đến phản ánh, đưa tin.
Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đào tạo, bồi dưỡng thuyết minh viên giai đoạn 1
Cuối tháng 5 năm 2013, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn cán bộ làm công tác thuyết minh, bổ sung lực lượng thuyết minh viên trong đơn vị. Nằm trong chương trình, kế hoạch hoạt động trong quý I và quý II năm 2013, hơn 30 cán bộ, viên chức trong đơn vị đã được huy động bồi dưỡng, tập huấn cơ bản về công tác thuyết minh và những nội dung liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ từ đầu tháng 2 năm 2013.