LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CHI BỘ BẢO TÀNG TỈNH
Ngày 28/11/2019, tại Phòng họp Bảo tàng tỉnh, được sự đồng ý của Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ Bảo tàng tỉnh đã trang trọng tổ chức "Lễ kết nạp Đảng viên" cho quần chúng ưu tú Cao Thị Lê. Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới có đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Đặng Trọng Hà - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng tỉnh, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ và các quần chúng ưu tú là đối tượng phát triển Đảng.
Giao lưu văn nghệ - Kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam
Tối 23/11, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2019). Tới dự có đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Công tác xếp hạng di tích năm 2019
Nhằm tiếp tục công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2019. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao Bảo tàng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác khảo sát, nghiên cứu, khai thác thông tin để lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích cấp tỉnh, cấp Quốc gia đối với 03 di tích trên địa bàn 2 huyện Tủa Chùa và Điện Biên Đông thuộc 02 loại hình di tích là Danh lam thắng cảnh và Di tích lịch sử cụ thể:
Bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019
Sau 3 ngày, diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sôi nổi, hấp dẫn, tối 20/10, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biện Phủ diễn ra Bế mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019
Triển lãm "Bản sắc văn hóa dân tộc Thái tỉnh Điện Biên" trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Thái
Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Thái toàn quốc lần thứ II tổ chức tại tỉnh Điện Biên từ ngày 18 - 20/10, Bảo tàng tỉnh đã tham gia trưng bày triển lãm chuyên đề “Bản sắc văn hóa dân tộc Thái tỉnh Điện Biên", giới thiệu, trình diễn nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc Thái: nghề dệt vải, quay sợi và thêu hoa văn trên khăn Piêu.
Công tác chuẩn bị trưng bày triển lãm Chuyên đề: "Bản sắc văn hóa dân tộc Thái tỉnh Điện Biên"
Căn cứ Văn bản số 1716/SVHTTDL-NVVH ngày 21/8/2019 của Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch V/v giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II tại tỉnh Điện Biên năm 2019, Bảo tàng tỉnh đang tiến hành công tác chuẩn bị cho gian trưng bày triển lãm tại Ngày hội.
Chương trình Trung thu "Đêm hội trăng rằm 2019"
Hòa chung không khí vui Tết Trung thu của các em thiếu niên nhi đồng trên khắp cả nước, tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14/8 âm lịch), tại sân hành lễ Tượng đài chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Chương trình vui tết trung thu với chủ đề "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành.
Tỉnh Điện Biên triển khai công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2030
Thực hiện Quyết định số 209/QĐ-BVHTTDL ngày 18/01/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay". Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 2165/KH-UBND về việc bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Đại hội Đoàn thanh niên Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Điện Biên
Được sự nhất trí của Chi bộ đơn vị Bảo tàng tỉnh Điện Biên, Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, chiều ngày 23/7/2019, chi đoàn Bảo tàng tỉnh tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Thị Thu Loan - Đại diện Chi bộ Bảo tàng tỉnh - Phó Chủ tịch Công đoàn bộ phận, đồng chí Trần Văn Vũ- Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện một số chi đoàn trong khối thi đua.
Công tác chuẩn bị triển lãm Chuyên đề: "Hồ Chí Minh - Con người và sự nghiệp"