Nghiên cứu sưu tầm
Công tác kiểm kê văn hóa dân tộc Mông, ngành Mông xanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm 2019.
Căn cứ Quyết định số 2519/QĐ- SVHTTDL ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019; Thực hiện kế hoạch hoạt động của đơn vị năm 2019. Bảo tàng tỉnh Điện Biên đã hoàn thành công tác Kiểm kê Văn hóa dân tộc Mông, ngành Mông xanh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Bảo tồn, phục dựng, Lễ hội Cầu mùa của dân tộc Khơ Mú tại bản Huổi Lốt, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia hang động Huổi Cang, Huổi Đáp – xã Pa Ham, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.
Phát hiện nhiều hiện vật cổ ở Xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Trình diễn các nghi lễ sinh hoạt văn hóa, lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc tỉnh Điện Biên
Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2019 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam
Lễ hội Nhảy lửa (Nhìang chằng đao) dân tộc Dao, ngành Dao đỏ tại bản Huổi Sâu, xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
SƯU TẬP GỐM MEN Ở XÃ SAM MỨN, HUYỆN ĐIỆN BIÊN, TỈNH ĐIỆN BIÊN